giám định hàng hóa

dịch vụ giám định hàng hóa

Kinh doanh dịch vụ giám định hàng hóa

giám định xăng dầu

giám định bảo hiểm
Giám định hàng hóa xuất nhập khẩu
Địa chỉ: E35 Tan Thuan Nam, Phu Thuan, Phu Thuan Ward, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
Hotline: 028 6292 1289 - 0905.567.890
    vi en
Menu
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DẦU THÔ BRENT VÀ WTI

Sự khác biệt chính giữa Brent và West Texas Intermediate là Brent bắt nguồn từ các mỏ dầu ở Biển Bắc, trong khi West Texas Intermediate có nguồn gốc từ các mỏ dầu của Mỹ, chủ yếu ở Texas, Louisiana và North Dakota. Cả Brent và West Texas Intermediate đều là dầu nhẹ và ngọt, khiến chúng trở thành lý tưởng để tinh luyện thành xăng.

Brent thì phổ biến hơn, và hầu hết dầu trên thế giới được định giá bằng cách sử dụng Brent như là giá chuẩn. Tuy nhiên, tại Mỹ, West Texas Intermediate là biện pháp được ưu tiên. Brent được sản xuất gần biển, do đó chi phí vận chuyển thấp hơn đáng kể. Ngược lại, West Texas Intermediate được sản xuất ở những vùng đất liền, khiến cho chi phí vận chuyển trở nên đắt đỏ hơn.

Trong những năm gần đây, do sự tiến bộ trong khoan dầu và fracking, West Texas Intermediate đã trở nên rẻ hơn so với dầu thô Brent. Trước đó, Brent có xu hướng rẻ hơn West Texas Crude. Điều này đã được gọi là cuộc cách mạng đá phiến Mỹ, và sản lượng tăng khiến giá dầu giảm từ trên 100 đô la xuống dưới 50 đô la từ mùa hè năm 2014 đến mùa xuân năm 2015. Giá dầu là yếu tố chính trong sức khỏe chung của lĩnh vực năng lượng phức hợp.

Một yếu tố khác có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể giữa Brent và West Texas Intermediate là vấn đề địa chính trị. Trong thời gian khủng hoảng, chênh lệch giá bùng nổ vì sự bất ổn chính trị dẫn đến giá dầu Brent tăng mạnh. West Texas Intermediate ít bị ảnh hưởng bởi vì nó nằm trong tại các khu vực nằm sâu trong đất liền ở Mỹ.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Gọi điện SMS Chỉ đường
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top